Nên uống dầu cá lúc nào tốt nhất?

Dầu cá, nhất là dầu cá omega 3, dầu cá hồi omega 3, là loại thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng phổ biến để thay thế cho bữa ăn hàng ngày thiếu cá và các chế phẩm từ cá. Nhưng, để phát huy tối đa tác dụng của thuốc omega 3 trong dầu cá, dầu cá hồi, dầu cá omega 3, nên uống vào thời điểm nào tốt nhất?

Uống dầu cá, dầu cá hồi, dầu cá omega 3 lúc nào tốt nhất trong ngày?

– Sau bữa ăn, dùng dầu cá, hay dầu cá hồi, dầu cá omega 3 tốt nhất

Đặc trưng của hầu hết các loại dầu cá nói chung, như dầu cá hồi, dầu cá omega 3, thuốc omega 3 là được hấp thu và chuyển hóa trong môi trường dung môi chất béo. Do đó, dầu cá đạt hiệu quả tối ưu khi bạn uống sau bữa ăn. Vì đây là thời điểm lượng chất béo có trong thức ăn trở thành môi trường thuận lợi nhất để tăng khả năng hấp thu dưỡng chất có trong thuốc omega 3 dầu cá.

– Dầu cá uống buổi sáng là tốt nhất

Dầu cá, dầu cá hồi, dầu cá omega 3, thuốc omega 3 nên uống sau bữa ăn sáng là tốt nhất, bởi vì theo các chuyên gia, đây là thời điểm cơ thể hấp thu tối ưu nhất dưỡng chất có trong viên nang dầu cá.
Từ sau 2 giờ chiều, khả năng hấp thu dầu cá vào cơ thể bị giảm dần.

– Dùng dầu cá omega 3 đúng liều lượng là tốt nhất

Dầu cá omega 3 rất tốt cho sự phát triển trí tuệ, bảo vệ tim mạch, giúp ngủ ngon, tinh thần thoải mái, làm mềm da…khi bạn sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo. Liều lượng chuẩn dành cho người lớn trung bình 1000mg/ngày, tức 1 viên/ngày.