Các thiết bị thông minh (SmartPhone, Tablet) ra đời đã làm nên cuộc cách mạng trong di động, theo đó đã làm nên sự bùng nổ của dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS) trên nền Mobile. Trước đây máy di động di động để riêng nghe, gọi còn thời điểm hiện tại con người áp dụng điện thoại di động để lướt địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap, chơi trò chơi trên đó.


Bạn nên đọc: sim tứ quý mobi


Có thể nói, quảng cáo qua hình thức đặt banner trên các trang web/wap là một trong một số cách thức quảng cáo thích hợp với các loại thực phẩm chức năng dịch vụ viễn thông, nhất là vào thời kỳ tăng trưởng mạnh các thiết bị di động thông minh, bởi tính phù hợp, thuận tiện của phương thức này. Về phía con người có khả năng mau chóng chọn lựa, sử dụng thực phẩm chức năng dịch vụ mình ưa thích, còn với nhà bồi bổ dịch vụ thì cho phép buôn hàng ngay trên các banner quảng cáo của mình.


Với kết cấu của màn hình cảm ứng, con người khi thao tác rất dễ click vào các banner quảng cáo và làm thao tác xác nhận. Khi vô tình click tiếp vào trang hoặc banner kế tiếp (chính là bước xác nhận trước khi vào tên chính xác dịch vụ VAS mà đa số con người nếu chỉ xem/lướt các banner quảng cáo sẽ không mấy để ý và đọc kỹ các dòng ghi chú về dịch vụ trên đó). Đây cũng là khởi nguồn của phần lớn thắc mắc, nghi ngại mà các chúng mình vẫn đặt câu hỏi tặng các nhà bồi bổ dịch vụ cũng như các nhà mạng viễn thông về dịch vụ VAS. “Tôi đăng ký dịch vụ lúc nào? Làm sao để biết tôi đã vào tên chính xác dịch vụ VAS?”.


Để giải quyết vấn đề này, Viettel đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ quý khách của mình như sau:


Thiết lập 2 bước xác nhận trước khi đăng ký dịch vụ


Nhận thấy nguy cơ quý khách phải trả phí cho những dịch vụ không mong muốn, mạng Viettel Telecom đã thực hiện ngay một số phương pháp để nâng cao sự minh bạch của quá trình vào tên chính xác dịch vụ VAS. Theo đó, trung tâm đã chủ động bổ sung kịch bản xác nhận 2 bước khi đăng ký các dịch vụ VAS do đối tác bồi bổ qua chỉ kênh địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap với một vài thông báo rõ ràng trong từng bước, thượng đế muốn đăng ký dịch vụ phải đọc cách dẫn và thực hiện gõ nút xác nhận vào tên chính xác (Confirm) 2 bước mới có giải pháp vào tên chính xác thành công.


Đồng tuổi, sau khi quý khách đăng ký thành công đều có tin nhắn SMS trả về, trong đó thể hiện chi tiết nội dung hướng dẫn về sử dụng dịch vụ, giá cước và hướng hủy dịch vụ. Với phương pháp này, địa điểm đảm bảo chắc chắn quý khách phải có nhu cầu sử dụng thực sự mới có cách đăng ký dịch vụ.


Ra mắt phiên bản mới MyViettel bên cạnh đầu số tra cứu 1228


Ngoài ra, từ ngày 1-10-2016, khách hàng đang áp dụng dịch vụ VAS sẽ nhận được nhận tin nhắn công bố sau khi trừ cước gia hạn thành công. Tuy nhiên để tránh làm phiền thượng đế thì tin nhắn sẽ được gửi sau chu kỳ 1 tháng đối với toàn bộ các gói cước ngày/tuần/tháng và nhắn tin riêng lẻ theo từng dịch vụ đã vào tên chính xác.


Trước đó, để người sử dụng dễ dàng quản lý chi phí tin dùng dịch vụ di động, tập đoàn Viettetlecom đã bổ sung đầu số tra cứu dịch vụ VAS tặng khách hàng của mình. Theo đó, để tra cứu các dịch vụ đang áp dụng, quý khách mạng Viettel chỉ cần nhắn tin TC gửi 1228. Nội dung tin nhắn phản hồi bao gồm đầy đủ theo tên người dùng về các dịch vụ đang sử dụng, giá cước và cú pháp hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu áp dụng. Tag: sim viettel khuyen mai


Mặt khác, nhân dịp 12 năm kinh doanh dịch vụ di động (15-10-2004 / 15-10-2016), Viettel cũng cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Mytập đoàn Viettetlecom. Được phát triển và bổ sung thử nghiệm từ tháng 12-2015, Mymạng Viettel là một ứng dụng chăm sóc khách hàng dùng dịch vụ di động, cách đến trực tiếp đối tượng khách hàng áp dụng SmartPhone và các thiết bị di động thông minh. Đến nay, Mymạng Viettel đã có 500.000 lượt tải với hơn 5 triệu tương tác và trở thành công cụ hỗ trợ quý khách quản lý và sử dụng kết quả tốt các dịch vụ trên nền di động.


Phiên bản mới của Mytập đoàn Viettetlecom vừa ra mắt tặng phép khách hàng chọn lựa và vào tên chính xác các chương trình khuyến mại, các dịch vụ mới, chủ động thanh toán cước đa kênh. Đặc biệt, với Mytập đoàn Viettetlecom khách hàng có mẹo hay tương tác với nhà bồi bổ dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh lẹ.


Bên cạnh đó, Mymạng Viettel còn là công cụ giúp khách hàng của Viettel tra cứu nhanh các dịch vụ đang tin dùng, để vì vậy kiểm soát được chi tiêu cũng như kịp xuân hủy các dịch vụ không còn thật hoàn hảo.


Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng biết, sau khi nâng cấp, MyViettel có cách đáp ứng được hàng trăm triệu thượng đế tương tác cùng lúc. Nhà mạng này cũng kỳ vọng Mytập đoàn Viettetlecom sẽ là công cụ giúp thượng đế của bạn được “dùng rất nhiều hơn, trả ít hơn”. Để tải áp dụng Mymạng Viettel, khách hàng chỉ cần truy cập http://mạng Viettel.vn/app hoặc tải trực tiếp trên AppStore/GooglePlay.


Như vậy, giờ đây quý khách của mạng Viettel đã có rất phần đông công cụ để kiểm soát và nâng cao hiệu nghiệm tin dùng dịch vụ di động của bạn.


Tham khảo thêm: sim gia re

p

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *