Theo đại diện Zalo, áp dụng này đã học tập đoàn Viettetlecom rất nhiều trong việc ra biển khủng, bước sang thị trường nước ngoài và đều xác định “ra nước ngoài là cách tốt nhất để phát triển và phải tự đẩy bản thân vào những hoàn cảnh khó khăn để có mẹo hay tăng trưởng tốt hơn”.


Xem thêm: sim tu quy gia re mobi


Hướng ra một số thị trường mới để chuẩn bị cho tương lai


Trong talkshow với chủ đề “Ứng dụng di động tại thị trường Việt và Thế giới” của chương trình Kết nối không giới hạn trên HTV9 ngày 6/12, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG tặng biết, quyết định đưa Zalo ra nước ngoài là một quyết định đầy khó khăn vì đang phải “phân thân” để làm 2 việc rất khó cùng một lúc, đó là vừa phải kiếm tiền ở thị trường trong nước, vừa phải đưa ứng dụng ra thị trường nước ngoài.


Tuy nhiên, Zalo có một niềm tin rằng con người chỉ có khả năng phát triển được khi gặp một số việc khó khăn. “Khi có những mặt trận mới, thách thức mới thì đó vừa là cơ hội, vừa là thử thách cho một vài người trẻ ở công ty có giải pháp phát triển và sản xuất ra một vài quý giá mới”, ông Khải tặng biết thêm.


Zalo đã có 60 triệu người dùng và rất khó để áp dụng tiếp tục phát triển về lượng con người như trong quãng tuổi gian qua nên đại lý này buộc phải hướng ra nước ngoài để tìm kiếm một số thị trường mới cũng như để có sự chuẩn bị dài hơi biếu tương lai. Mặc dù việc ra nước ngoài gặp rất rất nhiều khó khăn nhưng với khát vọng của các kỹ sư lớn mạnh Zalo thì dù thị trường Myanmar có thất bại cũng không ngăn cản được đội ngũ này đi ra một số thị trường khác ở ASEAN, Châu Á hay ngoài Châu Á. Thậm chí, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để lớn mạnh thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến những mẹo nhỏ vô cùng quý báu để phát triển hơn nữa trong tương lai.


Bên cạnh đó, sở dĩ Zalo có khả năng vượt qua được những khó khăn khi lần thứ nhất ra nước ngoài đến từ khát vọng rằng người Việt Nam có thể làm được một số sản phẩm uy tín quốc tế và không hề kém cạnh với các thực phẩm chức năng nước ngoài. Bởi vì, nếu loại thực phẩm chức năng có uy tín quốc tế và được đón nhận thì những yếu tố khác như doanh thu, thị phần sẽ tự đến.


Bạn nên quan tâm: blog sim phong thuy


Theo ông Khải, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để lớn mạnh thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến một số mẹo hay rất là quý báu để phát triển ngoài ra trong tương lai.
Học tập đoàn Viettetlecom cách dùng lợi thế “con nhà nghèo”


Chia sẻ thêm tại talk show này, ông Khải tặng biết, qua một vài lần nói cmổi nơi như với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc mạng Viettel, Zalo đã học tập đoàn Viettetlecom rất phần lớn trong việc bước ra biển nhiều, bước ra thị trường nước ngoài. “mạng Viettel xác định ra nước ngoài là cách tốt nhất để phát triển và họ phải tự đẩy bản thân vào những hoàn cảnh khó khăn để có cách tăng trưởng tốt hơn”, ông Khải nói.


Ngoài ra, trong nhiều lần chia sẻ về việc cạnh tranh với các đối thủ ở thị trường nước ngoài, ông Nguyễn Mạnh Hùng từng chia sẻ khi ra nước ngoài đồng nghĩa với việc sẽ cạnh tranh với hàng trăm nhà mạng hùng mạnh nhất thế giới, khi so với họ, mạng Viettel chỉ là “người tí hon”, nhưng vẫn chiến thắng do Viettel là “con nhà nghèo”. Cụ thể, một số tập đoàn viễn thông lớn của toàn cầu đầu tư ở Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique… thường quen với thị trường giàu, doanh thu trung bình của một thuê bao di động (ARPU) là hàng chục USD/tháng. Khi vào một số thị trường mà ARPU chỉ ở mức 10 USD/tháng, thậm chí dưới 5 USD/tháng, họ sẽ gặp khó khăn khủng. Trong ngay lúc này, mạng Viettel đã quen cạnh tranh và thành công ở Việt Nam, nơi có ARPU dưới 5 USD/tháng, thậm chí có nơi chỉ 1 – 2 USD/tháng. Qua đó, nhờ việc giảm chi phí, giảm giá thành mà tập đoàn Viettetlecom đã thành công ở phần lớn thị trường.


Khi tìm theo cách thị trường Myanmar, Zalo thấy rằng thị trường này có phần đông điểm tương đồng với Việt Nam Tính như dân số đông, cấu hình smartphone thấp, mạng cũng chưa thực sự tốt. Trong khi Zalo nhờ lớn mạnh ở Việt Thanh Niên nên đã có sự tối ưu, mạng không cần quá tốt cũng có biện pháp nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh được dễ dàng. Trong khi một số áp dụng khác, do khởi đầu từ một nước lớn mạnh, mạng và smartphone đều tốt nên chưa nắm rõ sự tối ưu bằng Zalo. Mới đây, Zalo đã nhận được một số phản hồi của con người Myanmar rằng áp dụng này gửi ảnh mau hơn hẳn so với các ứng dụng khác trên thị trường. “Điều duy nhất Zalo có thể tự hào và là sự khác biệt so với các đối thủ khác ở thị trường Việt Nam Tính cũng như Myanmar là đến từ thành phần công nghệ khi tự xây dựng và tối ưu nó”, ông Khải dẫn chứng.


Ngoài ra, Zalo cũng thường xuyên khảo sát thị trường thông qua các số liệu để do đó dự báo nhu cầu của con người Myanmar, ví dụ thấy rằng người Myanmar gửi sticker phần lớn hơn thì sẽ phải phát triển các bộ sticker và gửi mau hơn để đáp ứng. Mục tiêu của Zalo là sẽ giúp 50% người Myanmar kết nối tốt hơn.


Đọc thêm: sim viettel gia re 50k

p

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *